Du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút khách của núi Võ Đan

1

Không chỉ là đại bản doanh môn phái cùng tên trong truyện Kim Dung, ngoài đời, núi Võ Đang còn là một điểm đến hấp dẫn nhiều du khách với phong cảnh ngoạn mục và ý nghĩa văn hóa, võ thuật vô cùng sâu sắc.

Nằm tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, núi Võ Đang là một trong những thắng cảnh vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Săn vé máy bay đi trung quốc khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung, đây chính là nơi đặt đại bản doanh của phái Võ Đang. Trong đời thực, đây là núi thiêng của đạo Lão và cũng chính là cái nôi của Võ Đang phái. 

Trải rộng trên diện tích 312 km2, khu danh thắng phức hợp Võ Đang không chỉ có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà nó còn chứa đựng các di tích lịch sử, đền đài vô cùng ấn tượng.

Xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa, Võ Đang lại có vẻ đẹp riêng, khiến du khách không khỏi yêu mến.Đặc biệt, vào một số ngày, du khách có thể thấy biển mây bao phủ quanh núi.

Với độ cao là 1.612 m, núi Võ Đang có 72 đỉnh, 36 vách đá, 24 dòng suối và rất nhiều điểm ngắm cảnh vô cùng ngoạn mục. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới từ năm 1994 và đươc vinh danh là một trong những công viên địa lý đẹp nhất thế giới.

>>>>Du lịch đến thăm Hàn Quốc khám phá những lễ hội mùa xuân nổi tiếng này

Núi Võ Đang sơ hữu rất nhiều công trình cổ, được xây dựng với kiến trúc vô cùng tinh tế, trang nhã hòa điệu cùng với thiên nhiên nhưng lại tiềm ẩn nội lực của một vùng đất võ.

Trong số đó thì Kim Đỉnh nằm tại nơi cao nhất Võ Đang là công trình cổ  nhất của khu vực này được làm bằng gỗ khung đồng, với các bức tượng chạm khắc vô cùng đẹp.

Ngoài ra, du khách  còn có thể tham quan nhiều công trình ấn tượng như Nam Nhang Cung, vườn Phúc Thọ Khang Ninh, Tử Tiêu Cung, Nam Thanh Điện…

Đặc biệt, khu vực núi Võ Đang còn có rất là nhiều lò võ, cung cấp chương trình học ngắn hạn, từ một tháng cho đến một năm, cho du khách mua vé vietjet air có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và học các động tác võ thuật. 

Đánh giá