Độc đáo ngôi đền hơn 8000 tuổi hút khách tại Campuchia

1

Du lịch đến thăm Campuchia bạn hãy đến với Ta Prohm ở trong quần thể di tích Angkor Thom, đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh bộ rễ cây khổng lồ, ngằm ngoèo ôm trọn của ngôi đền ở bên dưới.

Campuchia không những nổi tiếng với hình ảnh của một Angkor Wat đồ sộ mà nơi đây còn có ngồi đền Ta Prohm kỳ bí hấp dẫn các nhà thám hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới. Bộ rễ khổng lồ ôm trọn trong ngôi đền giống như là một biểu tượng quyền lực của thiên nhiên. Dấu vết của những cây cối khổng lồ đi xuyên qua các bức tường hoặc là mái của tòa tháp cổ đã tạo thành một cảnh quan hiếm có. Săn vé máy bay đi campuchia giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Ta Prohm được xây dựng từ năm 1186. Jayavarman VII, vua của đế chế Khmer,  thể hiện tham vọng về một quần thể đền lớn ở bên trong Angkor. Khi mới xây dựng, kích thước của nơi này thường lớn hơn bây giờ rất là nhiều, là một thành phố theo đúng nghĩa đen với 12.640 người sống bên trong bức tường thành và gần 80.000 người ở bên ngoài.

Đây là một trong số ít các địa điểm nằm tại khu vực Angkor có dòng chữ cung cấp thông tin về những người đã từng sinh sống tại đây. Ta Prohm được du khách biêt đến tàn tích với bầu không khsi tuyệt vời nhất tại Angkor. Nơi này trở nên nổi tiếng hơn khi xuất hiện trong bộ phim kẻ cướp lăng mộ vào năm 2001.

Ngôi đền này bị rừng cây nuốt chửng hoàn toàn, nó không giống như các di tích khác. Để ngăn sự phát triển của rễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc ở nơi đây, một số cây đã bị chặt bỏ. Hành trình đi khám phá điểm đến này được ví như là một cuộc phiêu lưu kỳ lạ, tìm kiếm ngôi đền đã mắt vẫn nằm ở trong rừng già. Mua vé máy bay đi Myanmar đến Campuchia khám phá điểm đến hấp dẫn ở đây.

Ngôi đền này nằm ở trong công viên khảo cổ chính tại UNESCO, cách Siem Reap 12,1 km. Từ trung tâm Siem Reap, có 2 đường chính là đại lộ Sivatha và đường Pokambor. Du khách  có thể thuê xe đạp, xe máy hoặc là đi xe tuk tuk.

>>>> Khám phá hòn móng tay thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Để được vào tham quan Ta Prohm, du khách cần chi khoảng 37 USD cho vé một ngày. Bạn có thể đến thăm di tích vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người khuyên nên tránh thời điểm nắng nóng hoặc mùa mưa. 

Đánh giá