Điểm danh các công trình dưới lòng đất hút khách với quang cảnh như ngoài hành tinh

4

Nếu bạn yêu thích khám phá những công trình ở dưới lòng đất với những kiến trúc độc đáo thì bạn có thể ghé đến công trình hút khách như là mỏ muối cổ đại ở Romania, cống ngầm Nhật Bản, trạm tàu điện ngầm ở Thụy Điển…

Ga tàu điện ngầm Radhuset (Stockholm, Thuỵ Điển)

Ga tàu điện với kiến trúc độc đáo, nơi đây khiến cho nhiều du khách mua vé máy bay đi thụy điển phải ngỡ như đang lạc bước vào một thế giới khác bên dưới lòng đất. Không chỉ có trạm Radhuset, hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố Stockholm còn được nhiều người ví như là phòng triển lãm nghệ thuật. Với 90 trạm dừng được thiết kế theo phong cách khác nhau, thực hiện bởi 150 nghệ sĩ.

Khách sạn Desert Cave (Coober Pedy, Australia)

Vào năm 1915 khi mà những người thợ khai thác đá opal đã tìm thấy hang động Desert. Khách sạn Desert Cave đã bắt đầu được xây dựng năm 1984. Kahcsh sạn độc đáo này gồm có 19 phòng ngủ ngầm và cùng với đó là hệ thống các phòng game, quán bar…. Ngoài ra khách sạn này còn có không gian độc đáo, khiến cho du khách ngỡ như đang lạc trên sao hỏa vậy.

Công viên giải trí Salina Turda (Romania)

Trước khi mà trở thành một công viên giải trí hiện đại và nổi tiếng ở ở Transylvania (Romania) thì nơi đây từng là mỏ muối có niên đại từ thế kỷ 17. Công trình này nằm ở độ sâu khoảng 120 m so với mặt đất và được xây dựng vào năm 2009. Du khách đến với công viên giải trí Salina Turda sẽ không chỉ được khám phá mỏ muối cổ khổng lồ mà còn được trải nghiệm những trò chơi vô cùng thú vị dưới lòng đất tại đây. Công viên gồm có khu vực nhà hát, sân golf mini, hồ nước ngâm… giá vé vào cửa là 6 USD.

Khu vui chơi Bounce Below (Wales)

Từ một tảng đá ngầm có tuổi đời khoảng hơn trăm năm khu vui chơi Bounce Below chính thức ra đời vào năm 2015. Nơi đây là địa điểm vui chơi ở dưới lòng đất không dành cho du khách có độ tuổi dưới 13 tuổi. Đến khu vui chơi bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi vận động, mạo hiểm, đi xe bus 2 tầng để ngắm nhìn các phiến đá cổ.

Cống xả ngầm ngoài khu vực đô thị (Tokyo, Nhật Bản)

Tuy là cống xả ngầm thế nhưng địa điểm này lại thu hút rất nhiều du khách mua vé máy bay đi nhật bản ghé thăm và check in. Tất cả vì sự đồ sộ cũng như hoành tránh của công trình này. Công trình dưới lòng đất này được xây dựng để bảo vệ cư dân thủ đô Tokyo tránh khoảng những đợt mưa lớn và bão lũ. Cống xả ngầm được xây dựng từ năm 1992 -2006.

Mỏ muối Wieliczka (Ba Lan)

Mỏ muối này được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 13, với vật liệu được làm từ chính gỗ và gạch. Khu mỏ muối này đã từng bị ngập nước và đã trở thành hồ Wessel. Mỏ muối cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Kariz-e-Kish (Iran)

>>>Trải nghiệm cảm giác mới lạ tại khách sạn nửa chìm nửa nổi giữa biển ở Châu Phi

Kariz-e-Kish nằm ở trên hòn đảo Iran, đây là hệ thống thủy lợi ngầm được xây dựng cách đây khoảng hơn 2.000 năm. Công trình này đã dẫn nước từ núi qua các đường ngầm dài khoảng 8 km, với mục đích phục vụ sinh thoạt của người dân địa phương và nông nghiệp. Hiện tại thì công trình này đang là địa điểm du lịch hút khách tại Iran nhờ vào kiến trúc độc đáo.

Đánh giá