Mồng 2-9 cùng về với Ninh Bình để trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây

10

Mùa nghỉ lễ quốc khánh sắp đến rồi bạn đã dự định đi đâu chưa. Hãy thử ghe gọi ý của mình chút nhé biết đâu lại giúp ích cho bạn có chuyến đi nghỉ lễ tuyệt với. Nơi mình muốn gợi ý cho bạn đó chính là Ninh Bình. Đây là nơi không chỉ bạn sẽ thích mê với những danh lam thắng cảnh mà bạn còn thích thú với cuộc sống bình dị và chân chất của người dân nơi đây. dat ve may bay gia re

Đến Ninh Bình thì đi những đâu. Hãy ghé qua Đầm Vân Long nhé, đây chính là khu để bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất của đồng bằng Bắc Bộ đó. Đầm vân Long thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây với diện tích khoảng 3500 ha mang vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng tuyệt đẹp cùng với đó là độ đa dạng của sinh học cao.

Vẻ đẹp mộc mạc chân chất được toát lên từ những người dân nơi đây những người lao động lam lũ rất chịu thương chịu khó đã sinh sống tại đầm Vân Long.

Đi dạo ở đây tại một buổi chiều âm ả cùng lắng nghe những tiếng vui đùa hồn nhiên của những bạn nhỏ. Một khung cảnh mà khiến cho bạn không khỏi bồi hồi nhớ lại tuổi ấu thơ của bản thân.

Đầm Vân Long thực chất không phải là một đầm tự nhiên. Nó được tạo ra là nhờ việc đắp tuyến đê ở phía tả ngạn của sông Đáy giúp ngăn chống lụt lội. Mặc dù vậy nó vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ.

Đến với Đầm Vân Long vào buổi sáng sớm bạn sẽ thấy nơi đấy hiện lên đẹp như một bức tranh thơ mộng khiến cho bạn không muốn rời đi.

Góc nào của đầm Vân Long cũng mang nét đẹp trầm mặc, yên ả, thoáng một chút xưa cũ, tưởng chừng như miền đất đẹp bị lãng quên. Ngắm đầm Vân Long từ trên cao, có thể thấy rõ thảm sinh học đa dạng bao phủ quanh nơi đây, thiên nhiên hiện ra trước mắt mang dáng hình kỳ vĩ.ve may bay Vietjet di ha noi

Ngoài Đầm Vân Long ra thì bạn có thể nghé Tam Cốc Bích Động. Nơi đây được ví như là một vịnh Hạ Long trên cạn của vùng đất cố đô. Bởi lẽ chúng có nhiều điểm tương đồng nhau ở những ngọn núi xanh mang một hình dáng cánh cung. Cái tên tam cố ở đây có nghĩa là 3 hang. Ở đây có hang cả, hang hai và hang ba, cả ba hang đều được tạo thành từ dòng sông ngô đồng chảy qua núi.

Nếu bạn đến vói Tam Cốc vào mùa vàng thì chắc chắn bạn sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nó. Sau Tam Cốc bạn có thể ghé thăm  quần thể danh thắng Tràng An là địa danh làm nên tên tuổi của du lịch Ninh Bình. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm cùng hệ sinh thái đa dạng

 

Mồng 2-9 cùng về với Ninh Bình để trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây
4.5 (90%) 10 votes