Đến thành phố Jajpur Ấn Độ chiêm ngưỡng cung điện cho khỉ

Đến thăm ngôi đền Galtaji đây là một trong số các địa điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách ghé thăm của thành phố màu hồng Jaipur ở Ấn Độ. Nơi đây là nơi sinh sống của đàn khỉ nghịch ngợm, không sợ người.

Các thành phố Jaipur, bang Rajasthan ở miền Tây Ấn Độ, khoảng chừng 10 km, đền Galtaji thuộc thị trấn Khania-BAlaji đây chính là nơi hành hương nổi tiếng của các tín đồ Hindu. Khu vực này tập trung ở nhiều ngôi đền lớn nhỏ. Ở đây con suối tự nhiên chảy ở trên đỉnh đồi xuống là một trong số các địa điểm thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Mua vé máy bay giá rẻ đi ấn độ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Nước từ con suối này chảy xuống 7 bể nước. Những người hành hương khi đến thăm nơi đây sẽ tắm trong dòng nước thiêng. Ngôi đền này nổi tiếng được cho là nơi thờ Hanuman hay còn có tên gọi khách là thần Mặt trời. Nơi đây được làm bằng đá sa thạch màu hồng, khu đền đẹp như là cung điện vậy. 

Gaktaji còn được biết đến là đền Khỉ. Du khách ghé thăm ngôi đền sẽ thường xuyên thấy đàn khỉ lang thang tự do trong khu vực. Nằm ở trên đỉnh đồi Aravalli, ngôi đền này đã sở hữu tầm nhìn bao quát thành phố Jaipur. Xung quanh đây là cảnh quan vô cùng hấp dẫn với thảm thực vật xanh tươi. Bạn cũng sẽ tìm thấy những đền nhỏ dành riêng cho thần Rama và Krishna ở gần đó.

Kiến trúc khu đền nổi bật với các bức tường, cột nhà, mái vòm, được sơn và trang trí vô cùng tinh xảo. vào dịp lễ Makar Sakranti, ngôi đền này thu hút một lượng lớn các tín đồ đến thăm và ngâm mình ở trong dòng nước thánh. Ngôi đền Galtaji được xây dựng vào thế kỷ thứ 18. 

Du khách có thể đến đền từ 2 tuyến đường. Cách đầu tiên dễ hơn, bạn có thể thuê taxi hoặc oto di chuyển đến đây. Lựa chọn khác là tuyến đường dành cho người đi bộ. Trên con đường này, khách du lịch mua vé máy bay tết sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, ngôi đền Sisodia Rani Ka Bagh gần đó cũng là địa điểm đến thu hút với vẻ ngoài giống cung điện.

Đền Galtaji mở cửa từ 5-21h cho du khách ghé thăm vào tất cả trong tuần. Ngôi đền không thu phí vào cửa từ du khách nhưng bạn có thể quyên góp một số tiền tùy theo mong muốn của mình khi đến thăm thánh địa này. Giữa tháng 1 là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ở Jaipur.

>>>> Chi tiết mức phí hành lý quá cước của vietnam airlines

Thời điểm lý tưởng để đến thăm ngôi đền là vào khoảng hoàng hôn. Lúc này, ngôi đền được trang hoàng bởi ánh sáng vàng vô cùng rực rỡ và đàn khỉ đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, tự do chơi đùa trong khuôn viên. Bạn cũng có thể nhìn toàn cảnh Jaipur lãng mạn vào thời điểm này từ trên đỉnh đồi.