Đến Hàn Quốc khám phá ngay món Đá Bào mà như như mì sợi

Nhìn đá bào mà giống hệt như là pasta khiến cho nhiều thực khách nghĩ rằng đó chính là những sợi mì nhiều màu sắc cho đến khi chúng tan chảy ra.

Được biết đến là một món ăn mát lạnh, Shiltarae bingsu được phát minh từ nhiều năm về trước tại quán cà phê Tiravento, Seoul. Cho đến ngày nay nó đã trở thành một món ăn tráng miệng được nhiều người yêu thích và muốn thử nhất khi đến địa chỉ này. Mua vé máy bay giá rẻ đi seoul khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng tại đây.

Shiltarae bingsu, hay đá bào sợi là một món ăn rất phổ biến của người dân xứ sở kimchi, trông nó giống như là những sợi mì siêu mỏng.

Để có thể tạo ra những sợi mì đá bào này, quán đã sử dụng một chiếc máy đá bào đặc biệt. Sau khi mà đá được bào mỏng và dài như là sợi mì thì người ta sẽ xếp chúng lên đĩa, đặt thêm chút hoa quả và một viên kem dùng để trang trí. Với Shiltarae bingsu, thực khách có thể dễ dàng cắt bằng dao, và dùng nĩa để ăn như thể trước mặt họ là một đĩa mì pasta. Giá mỗi món ở đây không quá 10.000 won (hơn 206.000 đồng). 

>>> Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay bạn nên biết

Ngoài Tiravento, một địa chỉ khác ở Seoul cũng bán món đá bào sợi này được nhiều du khách ghé thăm trước đại dịch là Koyo. Món đá bào ở đây có tên gọi Mont Blanc Bingsu, sợi đá bào to hơn Tiravento, nhìn từ xa giống sợi mì soba. 

Không chỉ có ở xứ sở kimchi mà ở Nhật Bản cũng có đặc sản kem đá bào nổi tiếng. Đặc biệt ở quán Hyakusho Udon, tỉnh Miyazaki, thuộc đảo Kyushu là nơi duy nhất mà thực khách mua vé máy bay đi nhật bản muốn ăn kem đá bào phải đứng. Cầm một chiếc thìa để ăn hết cốc kem đá bào khổng lồ ngấm đầy siro vị trái cây chính là một thử thách với hầu hết các thực khách khi đặt chân đến quán. Hyakusho Udon, tỉnh Miyazaki, thuộc đảo Kyushu là nơi duy nhất mà thực khách muốn ăn kem đá bào phải đứng.

Một cốc kem đá bào ở quán có giá 590 yen (5,3 USD). Thực chất món này được lấy ý tưởng từ Tokyo Skytree – tháp truyền hình cao nhất thủ đô Nhật. Chiều cao thực của Tokyo Skytree là 634 m, vì thế Hyakusho Udon nảy ra ý làm cốc đá bào mô phỏng tháp với chiều cao 634 mm.