Đặc sản ếch òn làm mưa làm gió đối với người Chăm

13

Rất hiếm thấy ở các vùng miền khác ếch được dùng để làm đồ ăn ,còn đối với người Chăm xem ếch òn là đặc sản hiếm có bởi chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm. Nếu mà may mắn có cơ hội được thưởng thức tôi tin rằng các bạn khó lòng quên được dư vị ngất ngây với một đặc sản đồng quê dân dã,thân thuộc.Và thú vị hơn là khi bạn đặt vé máy bay từ dai lý vietjet air để đến với người Chăm ngồi thưởng thức đặc sản ếch òn này đấy.

 

Khi những chú ếch kêu là sự báo hiệu một sự giao mùa giống như ve kêu báo hiệu mùa hè đã tới.Đối với người Chăm ở Ninh Thuận đây là âm thanh đặc trưng dân dã, quen thuộc.

Tại sao mọi người lại gọi loài động vật lưỡng cư này là “ếch òn”,bởi xuất phát từ chính tiếng kêu gọi bạn tình của loài này. Loài ếch này phát ra âm thanh “òn ếch”, kéo dài cả đêm lẫn ngày và không kêu riêng lẻ mà cất tiếng kêu đồng thanh. Dựa vào đó mà người Chăm biết để đi săn ếch.

Năm nào mưa càng to, càng lâu thì ếch òn lại càng xuất hiện nhiều. Đấy cũng chính là cơ hội vàng để đi săn ếch òn kiếm thêm thu nhập bằng việc bắt và bán ếch. Còn đối với những người dan ở địa phương khác nếu có cơ hội đi bắt ếch òn sau cơn mưa thực sự sẽ là một trải nghiệm rất thú vị đấy.Ngoài ra nếu có cơ hội thì các bạn đến Điện Biên để khám phá thêm một loại ếch cũng ngon không kém ếch òn ở Ninh Thuận với những tấm ve may bay di dien bien các bạn nhé.

Vào tháng 5, tháng 6 trong năm, là thời điểm rộ nhất để được thưởng thức hương vị đặc trưng ếch òn này. Thịt ếch òn ngọt, thơm, xương mềm và đặc biệt món ăn giàu chất đạm và khá bổ dưỡng nên được rất nhiều người lựa chọn.Ếch òn được chế biến thành nhiều món như: luộc, nướng,… Mỗi cách thức chế biến sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng, làm say đắm những thực khách có cơ hội thưởng thức

Cái cảm giác mát mẻ của cơn mưa đầu mùa, vị dẻo dai và giòn rụm của thịt ếch hòa với vị cay cay của lá cà ri khiến cho vị giác của tất cả những ai phải trỗi dậy, làm vừa lòng tất cả những ai có cơ hội lần đầu được thưởng thức ếch òn nướng.Người chăm ở Ninh Thuận chiêu đãi khách quý đến chơi nhà, chắc chắn sẽ không bỏ qua món canh chua ếch òn nấu lá me. Có cơ hội thì đặt ve may bay di los angeles du lịch và thưởng thức ẩm thực hấp dẫn nhé: http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-los-angeles-eva3355.html.

Đánh giá