Chiêm ngưỡng rừng trúc như trong phim kiếm hiệp tại Mù Căng Chải

Khu rừng trúc với 60 năm tuổi tại Púng Luông với không gian xanh mát cùng với đó là hàng trăm nghìn cây, nó đã khiến cho du khách hay liên tưởng đến những bộ phim kiếm hiệp.

Mù Cang Chải tại Yên Bái được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang, điểm đến hấp dẫn du khách vào mùa lúa chín. Từ năm 2020, nơi đây có thêm những cánh rừng trúc thẳng tắp tại xã Púng Luông, nơi chỉ cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng chừng 20 km. Có nhiều người khi đến đây ví nơi này như là bối cảnh phim kiếm hiệp ở ngoài đời thực. Săn vé máy bay từ đài loan về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Mù Cang Chải nằm ở Yên Bái được nhiều người mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang, điểm đến này đã thu hút nhiều du khách vào mùa lúa chín. Từ năm 2020, nơi này có thêm những cánh rừng trúc thwangr tắp tại xã Púng Luông, nơi đây chỉ cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng chừng 20 km. Có nhiều người đến đây ví nơi đây như là bối cảnh phim kiếm hiệp ở ngoài đời thực.

Cánh rừng trúc nằm tại bản Nả Háng Tủa Chử đã có cách đây khoảng hơn 60 năm, diện tích hơn 1 ha, nó vẫn giữ đươc vẻ đẹp hoang sơ, phủ màu xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp. Ngày trước, rừng là nơi cung cấp măng trúc, một loại đặc sản của vùng, còn cây trúc được nhiền người địa phương dùng rào mương, đào ruộng.

Từ tháng 7/2020, với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp địa phương và tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân bản địa, nơi đây đã trở thành điểm tham quan. Từ những bức ảnh đăng trên mạng xã hội, rừng trúc bỗng trở thành điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ khi đến Mù Cang Chải.

Đường lên rừng trúc được rất nhiều du khách nhận xét là khá khó đi, chính vì thế nên di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi và mua vé giá 10.000 đồng – 15.000 đồng/ người vào tham quan. Bạn cũng có thể thử hỏi đường người dân địa phương nếu như muốn tự mình lái xe máy chinh phục. Đặt vé máy bay từ anh về việt nam tại đại lý eva air.

Khung cảnh rừng còn hoang sơ, lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang để tiện đi lại, hai bên đường là những hàng rào, lan can trúc bảo vệ. Vì vậy, du khách nên có ý thức giữ gìn. Chủ vườn đã tạo thêm tiểu cảnh bằng trúc, lá cho khách chụp ảnh. Càng đi sâu vào rừng du khách càng cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của thiên nhiên, nếu đi vào mùa mưa, đường có thể nhiều sình lầy, khó đi lại.