Chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và nghỉ ngơi ở Bình Thuận

4

Bình Thuận mảnh đất chốt hạ duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây có vẻ đẹp hút hồn và những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Nếu đang có dự định đi khám phá mảnh đất này bạn hãy xem ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm 3 ngày vi vu ở Bình Thuận nhé.

Ngày 1 – Ăn hết Phan Thiết

Đến thăm phố Phan Thiết các tâm hồn yêu thịt ăn gì nếu không phải là vô số các món ngon từ hải sản. Nào là tôm mũ ni, ghẹ, mực, ốc từ hấp gừng xả, xào me tóp mỡ tỏi ớt, nướng mọi hoặc là đút lò phô mai đang chờ bạn đánh chén đó. Bạn cũng có thể ghé các quán hải sản dọc bờ kè gần cầu Trần Hưng Đạo, hoặc là đường Thủ Khoa Huân và bạn mua vé máy bay đi sài gòn đến bình thuận cũng đừng quên hỏi giá trước khi mà chốt deal nhé.

Một số đặc sản khác mà bạn nhất định phải thử đó là gỏi cá Phan Thiết. Món ăn có vị bùi của cá, cay nồng của rau tươi và chút vị béo của bánh tráng mè quyện cùng với nước chấm đặc trưng. Tất cả tạo nên món ăn đậm vị biển. Bạn cũng có thể thử cá lồi xối mỡ tươi ngọt đậm đà nước mắm me hoặc là nhum biển nướng béo bùi ngọt thơm chấm muối tiêu chanh La Gàn….

“Bộ sưu tập” bánh dân dã cũng rất đáng thử: Bánh canh chả cá thơm ngọt; bánh hỏi lòng heo ú ụ thịt; bánh bèo mặn với thịt băm mỡ hành, hoặc ngọt với dừa khô nạo; bánh quai vạc – “người em sinh đôi” với bánh bột lọc miền cố đô… Đặc biệt khi  đến với Phan Thiết các tín đồ ẩm thực sẽ khó lòng bỏ qua bánh xèo mực chứ danh ở đây. Với lớp vỏ ngoài thì vàng rụm và nhân ở bên trong thì đầy đặn thơm mùi hải sản.

Ngày 2 – Nếm đặc sản miền cát trắng Mũi Né

Gợi ý là bạn đến Phan Thiết nên dậy sớm để đến làng chài Mũi né. Nơi đây chỉ cách thành phố Phan Thiết 23 km để ngắm nhìn bình minh và xem ngư dân kéo lưới. Nào là cá, mực, tôm, hàu đã ra đến chợ rồi thì chỉ lo không có tay mà xách về, có đủ bụng để ăn thôi còn giá cả thì rẻ khỏi bàn. Bạn có thể mua vài cục cân mực, tôm tươi về nhờ bếp khách sạn, homestay chế biến giúp có phí phục vụ cũng khá là dễ chịu.

>>>Note ngay các homestay hút khách ở Phú Quốc

Đã đến Mũi Né thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hải sản mà í tai biết được rằng một đặc sản hấp dẫn đến từ những đồi cát đầy nắng gió này. Đó cũng chính là những món ăn chế biến từ dông- đây là một loài bò sát sống trong cát. Những người dân Mũi Né có thể chế biến dông thành 7 món như là nướng, hấp, chiên, nấu cháo, làm chả, rô ti, gỏi… Tuy nhiên, theo nhiều thực khách sành ăn, dông nướng chấm muối ớt là ngon nhất.

Ngày 3 – Tới Mũi Kê Gà cắm trại nướng hải sản

Từ Phan Thiết thì bạn sẽ mất khoảng chừng 1,5 tiếng để có thể đến được Kê Gà. Trên đường đi bạn có thể ghé qua chợ Tân Hải để mua hải sản và chuẩn bị một bữa tiệc nướng BBQ thơm lưng ở trên đảo. Địa hình tại đây rất phù hợp cho bữa tiệc hải sản nướng bình dân hoặc là lửa trại ấm cúng, cùng với đó là ngắm sao và ánh đèn từ ngọn hải đăng Kê Gà cổ nhất ở Đông Nam Á.

Nếu như bạn lười không muốn lăn vào bếp thì có thể lựa chọn thưởng thức đủ món cơm bình dân, hải sản ở nhiều hàng quán. Trong số đó thì phải nhắc đến món sò điệp nướng phô mai mỡ hành và sò dương nướng muối ớt.

Về địa điểm lưu trú thì bạn vietjet air có thể lựa chọn homestay cho đúng trend xê dịch. Thành phố Phan Thiết có Cô Tư’s homestay là nơi quen thuộc với dân phượt, nơi bạn có thể tham khảo lịch trình, các điểm đến, món ăn địa phương ngon và rẻ. Tới Mũi Né, bạn đừng bỏ qua Long Sơn Mũi Né Resort, nếu vi vu Kê Gà đã có LU Glamping với đầy đủ loại hình từ lều, phòng container tới kén tổ ong.

Đánh giá