Chia sẻ kinh nghiệm một ngày đi khám phá Kon Tum

Nếu như bạn đang có dự định ghé qua con Kon Tum trong ngày, bạn có thể dành thời gian khám phá Măng Đen. Nơi đây được mệnh danh là một vùng đất 7 hồ 3 thác và có khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.

Kon Tum là 1 trong 5 tỉnh của khu vực Tây Nguyên cùng với Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, sở hữu khung cảnh núi rừng rộng lớn và không kém phần thơ mộng. Đặt vé máy bay đi buôn ma thuột giá rẻ khám phá điểm đến thú vị này.

Lịch trình

8h: Bến xe bus Gia Lai

9h30: Bến xe buýt Kon Tum

10h: Thuê xe tại khách sạn để đi Măng Đen.

12h: Đến làng Kon Bring

Khi đến đây đây thì Măng Đen là một địa điểm bạn khó có thể bỏ qua. Làng văn hóa Kon Bring có đến hơn 90% số dân cư là người Mơ Nậm (một nhánh của dân tộc Xê Đăng). Giữa không gian của vài chục ngôi nhà sàn đó là mái nhà rộng cao vút, kiêu hãnh ở giữa thung xanh. Những người dân nơi đây còn giữ rất là nhiều truyền thống của dân tộc với các loại hoạt động văn hóa vô cùng đặc sắc tại làng như là cồng chiêng và múa xoang. 

>>> Hướng dẫn check in onlines vietnam airlines

13h: Check-in thác Pa Sỹ

Thác Pa Sỹ nằm ở trong khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng làng đồng bào dân tộc Kon Tu rằng thuộc địa phân xã Măng Cành, huyện Kon Plong. So với các thác nước khác tại Tây Nguyên đã được đưa vào phục vụ du lịch từ trước, cơ sở hạ tầng của khu du lịch thác Pa Sỹ chưa hiện đại bằng, nhưng giữ được nét nguyên sơ. 

15h30: Di chuyển đến xã Đăk Kôi

Ghé thăm nhà thờ chánh của Kon Tum. Địa điểm này nằm ở giữa rừng xanh cao nguyên. Ngôi nhà thờ gỗ với tuổi đời hàng thế kỷ đó chính là niềm tự hào của người dân tại vùng đất Kon Tum. Nhà thờ được linh mục Pháp Giuse Decrouille cho xây dựng từ năm 1913 và kéo dài đến năm 1918 mới được hoàn tất. Dù đã trải qua hơn 100 năm lịch sử, mưa nắng… nhà thờ gỗ vẫn vững chắc không hề hư hỏng. Đặt vé máy bay vietjet đi quy nhơn khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, Măng Đen còn có những địa điểm du lịch mang đậm giá trị lịch sử.

Măng Đen chính là địa điểm phù hợp cho chuyến đi trong ngày. Đi từ trung tâm thành phố Kon Tum, du khách có thể dễ dàng đi ô tô hoặc là xe máy đi trên quốc lộ 24 về phía đông bắc 54 km, Măng Đen nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển, khí hậu thì ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 16-20 độ C, rừng nguyên sinh bao bọc, độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên. Măng Đen có khí hậu ôn đới, phù hợp để ghé thăm vào mọi thời điểm trong năm.