Bulgaria với vẻ đẹp hút hồn du khách

1

Từ các ngôi mộ cổ cho đến nhưng thị trấn truyền thống và pháo đài với nhiều màu sắc. Bulgaria dường như là một nước có tất cả các yếu tố để hút hồ các du khách đi dai ly nok air trên khắp thế giới.

Nhà hát cổ Plodiv

Nhà hát cổ Plodiv là một trong những địa điểm được nhiều du khách evaair3 yêu thích. Nơi đây có cấu trúc hùng vĩ được các nhà chức trách Bulgaria bản tồn và tôn tạo kể từ sau thế kỷ I. Trước đó nơi đây từng là nơi diễn ra các buổi biểu diễ cũng như đấu kiếm cùng các cuộc họp bàn quan trọng của chính quyền địa phương. Theo như là tạp trí Lonely Planet, để tận hưởng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của Nhà hát cổ Plodiv, du khách nên ghé thăm vào mùa hè và thưởng thức các vở nhạc kịch hoặc nhạc sống ngay tại nơi này.

Nơi đây được xây dựng vào những năm 90 của thế kỷ I, nhà hát nằm ở trong khu phố cổ Plodiv, giữa đồi Dzhambaz và Taksim. Vào khoảng cuối thế kỷ thứ IV, một phần của nhà hát này đã bị phá hủy. Tuy nhiên thì mãi cho đến cuối những năm 1960 thì các tàn tích vẫn còn được tìm thấy thông qua nhiều cuộc khai quật và khảo cổ. Cho đến ngày nay nơi đây vẫn còn được coi là một trong những đại điểm mang tính biểu tượng của nền văn hóa Bulgaria, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân thành phố. Với mỗi buổi hòa nhạc, Nhà hát thường đón lượng du khách đến tham quan lên tới 3.500 người.

Pháo đài Veliko Tarnovo

Du lịch dat ve may bay tet đến thăm  pháo đài Veliko Tarnovo. Pháo đài này được xây dựng trong khuôn viên của cung điện nhà vua Bulgaria (còn đươc gọi là Sa hoàng) vào hơn 800 năm về trước. Nơi đây với vai trò như là một thành trì kiên cố thời trung cổ, nằm trên ngọn đồi cùng tên, phía bắc Bulgaria còn được coi là biểu tượng của thành phố này. Đây cũng là một khu di tích chứa tàn dư của hơn 400 ngôi nhà cổ, 18 nhà thờ, cung điện hoàng gia, một khối đá hành quyết và nhiều địa điểm tham quan khác nữa.

Hang Prohodna

Đây là địa điểm được rất nhiều khách du lịch và những leo núi yêu thích. Với kiến trúc độc đáo cùng hai khe hở trên trần hang. Nơi đây giống với hình dạng đôi mắt và được người dân địa phương gọi là hang Prohodna với tên khác là “Đôi mắt của Chúa”. Hang động Prohodna là địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Hẻm núi Karrlukovo (một phần của Công viên Địa chất Iskar-Panega), một trong những khu vực lớn nhất tại Bulgaria. Hang dộng này cũng là địa điểm nổi tiếng đối với các nhà khoa học và địa chất học khắp nơi trên thế thới. Nơi đây cũng hay hay được ghi danh trong top 4 những hang động đẹp nhất Bulgaria, Prohodna dài 262m, là hang động dài nhất nước này. Du lịch đến Bulgaria nhớ tham khảo thêm đổi vé máy bay nok air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.

Vườn Quốc gia Pirin

Pirin được coi là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất đối với những du khách thích khám phá và ưa đi bộ đường dài. Cảnh quan tại nơi đây chủ yếu là đá Alps cùng những hồ nước xanh thẳm rải rác xung quanh. Xung quanh khu vực Vườn Quốc gia cũng bao gồm nhiều lối đi bộ đường dài, tạo nên một địa điểm thám hiểm lý tưởng đối với các đoàn khách tham quan.

Nơi đây được oi là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất đối với những du khách thích khám phá và ưa thích đi bộ đường dài. Cảnh quan ở nowid dây chủ yếu là đá Alps cùng những hồ nước xanh thẳm rải rác xung quanh. Ở xung quanh các khu vực vực Vườn Quốc gia cũng bao gồm nhiều lối đi bộ đường dài, tạo nên một địa điểm thám hiểm lý tưởng đối với các đoàn khách tham quan.

Thác nước Krushuna

Krushuna là một trong những thác nước đặc biệt nhất tại Bulgaria nói riêng và trên thế giới nói chung bởi vẻ đẹp “siêu thực”. Theo Tạp chí Lonely Planet, Krushuna hoàn hảo đến nỗi nhiều du khách sẽ lầm tưởng đây là một thác nước nhân tạo trong lần đầu tham quan.

 

Bulgaria với vẻ đẹp hút hồn du khách
4.5 (90%) 6 votes