Ba đia điểm du lịch mới ở Hà Giang hấp dẫn du khách

1

Nằm ở phía đông của tỉnh Hà Giang có khu di tích lịch sử Căng Bắc Mê cổ kính và dòng sông Gâm ở giữa núi rừng hùng vĩ, làng văn hóa du lịch cộng đồng. Mới vừa qua thì UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức buổi giới thiệu tới các công ty lữ hành và du khách mua vé máy bay giá rẻ về thế mạnh du lịch ở nơi đây.

Di tích lịch sử Căng Bắc Mê

Trong tiếng Pháp Căng có nghĩa là đồn lính và trại lính. Nó được xây dựng tự những năm đầu của thế kỷ 20. Căng Bắc mê là nơi giam rất là nhiều cán bộ cách mạng thời kháng chiến chống Pháp. Hiện tại thì công trình đã không còn nguyên vẹn. Thế nhưng nó vẫn giữ được ý nghĩa lịch sử và trở thành điểm đến hút khách, với khung cảnh trầm mặc, rêu phong màn đậm dấu ấn thời gian. Đến đây du khách có thể tham quan không gian nhà lớn, nhà thông tin, khu nhà kho, khu nhà giam…

Nằm ở trên đồi Rồng, thuộc thôn Đồn Điền của xã Yên Cường, huyện Bắc Mê. Căng Bắc mê có thể là điểm đến kết thúc trong cuộc hành trình khám phá cao nguyên đá Hà Giang của du khác. Nếu như đi từ thành phố Hà Giang lên cao nguyên đá, cột cờ Lũng Cú thì bạn nên đi theo cung đường từ Mèo Vạc sang Bắc Mê. Sau đó thì đi thuyền trên sông Gâm và trở về thành phố Hà Giang mà không quanh trở về cung đường cũ nữa.

Hành trình này phù hợp với các bạn trẻ hay những đoàn ưa khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Sông Gâm – cánh cung xanh của núi rừng

Bắt nguồn từ vùng núi cao 2.000 m của Vân Nam, Trung Quốc và vào Việt nam từ Cao Bằng, sông Gâm đoạn chảy qua Bắc Mê đã tạo nên rất là nhiều thắng cảnh sông nước và núi rừng nên thơ. Ở giữa của hai bên núi đồi trùng điệp, dòng sông Gâm như một cánh cung dài hơn 200 km chảy qua Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, rồi nhập dòng với sông Cả để thành sông Lô hùng vĩ.

Du lịch Hà Giang với dai ly vietjet để khám phá sông Gâm được ví như cánh cung xanh của núi rừng.

Với màu xanh đặc trưng của các dòng sông miền núi Hà Giang nhưng sông Gâm không hiểm trở như là sông Nho Quế mà nó hiền hòa ở giữa núi rừng trùng điệp hai bên bờ. Cũng chính vì thế mà đoạn chảy qua huyện Bắc Mê đã trở thành không gian cho lễ hội văn hóa- thể thao, du lịch trải nghiệm của nơi này.

Hàng năm, vào mùa nước đầy và yên ả (thường từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau), chính quyền và người dân huyện Bắc Mê tổ chức các lễ hội đua bè mảng, cầu mưa, cúng thần sông… tạo nên những nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách.

Theo các công ty lữ hành, du lịch sông Gâm rất thích hợp cho các đoàn vãn cảnh, hoạt động teambuilding trên nước, tổ chức các trò chơi trải nghiệm thực tế, mạo hiểm như zipline, chèo thuyền kayak, đua bè mảng… tạo ra những khám phá mới bên cạnh việc ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng và làng nghề truyền thống

Du khách khi đến với Bắc Mê có thể ghé thăm các làng nghề truyền thống như là làng thổ cẩm Yên Cường và làng rèn thủ công Giáp Trung, làng văn hóa homestay bản Lạn, bản Khén, bản Noong. Không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử du khách còn được trải nghiệm văn hóa các dân tộc nơi đây với nhiều hoạt động được giữ gìn như là lễ cưới người Dao đỏ, lễ cấp sắc, lễ cầu mưa… Đó cũng là nơi bạn có thể sinh hoạt cùng người dân trong những homestay giữa bản làng hoang sơ nhưng vẫn đủ tiêu chí để phục vụ du khách.

Còn chần chờ gì nữa mà không chọn vé vietjet đi đến Hà Giang để khám phá cảnh đẹp và nhớ tìm hiểu thêm về cách mua thêm hành lý ký giửi vietjet để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Ba đia điểm du lịch mới ở Hà Giang hấp dẫn du khách
4.79 (95.71%) 14 votes