2 ngọn đồi nổi tiếng ở Huế được chọn làm nơi diễn ra các cảnh quay lãng mạn trong “Mắt Biếc”

3

Bộ phim “Mắt Biếc” đang là bộ phim được rất nhiều người quan tâm vào dịp cuối năm này. Bạn có biết những địa điểm mà đoàn làm phim lựa chọn làm phim trường là những địa điểm nào không. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 2 điểm đến đều là những nơi có những cảnh quay lãng mạn ở trong phim của Ngạn và Hà Lan. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Đồi Thiên An: Rừng sim nơi Ngạn hái hoa tặng Hà Lan

Nằm tại xã Thủy Băng, thị xã Hương Thủy, nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km về hướng Tây Nam, ngọn đồi Thiên An cũng chính là nơi mà thực hiện cảnh quay Ngạn và Hà lan dạo chơi ở trong rừng sim. Trong một số đoạn video hậu trường thì đạo diễn Victor Vũ lên tiếng xác nhận rừng sim trong phim sẽ có phần khác so với phiên bản gốc của truyện. Săn vé máy bay đi huế vietjet check in ngay tại ngọn đồi Thiên An tuyệt đẹp này.

Vì được bao quay bởi những hàng cây thông xanh mướt mọc xen kẽ đó là vô vàng sương xỉ, ngọn đồi này vừa trong sáng, trữ tình nhưng cũng không hề kém đi phần ma mị và huyền bí. Nó gợi nhớ đến những thước phim trong series “Chạng Vạng” nổi tiếng. Trong “Mắt Biếc” đây phần lớn chính là nơi diễn ra các cảnh quay lãng mạn của 3 nhân vật đó là Ngạn, Hà Lan và Trà Long (con gái của Hà Lan lúc lớn lên).

2. Đồi Vọng Cảnh: Nơi thường bị nhầm lẫn với đồi Thiên An trong “Mắt Biếc”

Mặc dù ekip xác nhận là có cảnh quay tại đồi Thiên An thế nhưng trong chính đoạn video ở hậu trường đó vẫn có xuất hiện những cảnh ghi lại hình ở đồi Vọng cảnh trong phân đoạn của Ngạn và Hà Lan đang thong thả dạo quanh. Thậm chí ở gần cuối phim thì cảnh Ngạn và Trà Long tình tứ bên nhau cũng được quay lại ở nơi đây.

Chỉ cách trung tâm thành phố huế khoảng chừng 7km, đồi Vọng Cảnh nằm tọa lạc tại số 102 Huyền Trần Công Chúa, phương Thủy Biêu của thành phố Huế. Đây cũng chính là ngọn đồi nằm cách xa so với Thiên An và nó thường bị nhầm lẫn là cùng một chỗ vì có khung cảnh quá là giống nhau. Thế nhưng trên thực tế thì đồi Thiên An cách Vọng Cảnh tới khoảng 10 phút di chuyển bằng ô tô.

>>>>>Du lịch đến Tokyo check in ngay tại cánh cổng kính vạn hoa siêu đẹp này

Ngọn đồi này được biết đến là nơi để ngắm nhìn cố đô từ trên cao đẹp nhất. Ngọn đồi này cao khoảng 43m nằm ở phía tây nam của thành phố Huế ngay bên cạnh của dòng sông Hương đầy thơ mộng nhìn qua như là núi Ngọc Trản. Đứng từ ngọn đồi, các bạn  đến Huế sẽ nhìn thấy vườn cây xanh, bóng thông, mái ngói của mốt số ngôi làng như là Hương Hồ, Hải Cát. Đặc biệt thì từ đây bạn cũng có thể thấy được điện Hòn Chén và cực nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác của xứ Huế.

Đánh giá